17 Tháng Sáu, 2022 Cứu mai vàng bị suy, hồi sinh sau gần 3 tháng “ngủ đông”

Cứu mai vàng bị suy, hồi sinh sau gần 3 tháng “ngủ đông”

Mai vàng Chợ Gạo xin chia sẻ với anh em đam mê mai vàng, cách đơn giản phục hồi mai suy yếu với cách làm đơn giản.

Đây là trải nghiệm cứu mai thực tế mà mình đã thực hiện và thấy thành công, tuy nhiên trong quá trình thực hiện có thể có những vấn đề còn chưa tốt do kinh nghiệm của mình chưa nhiều rất mong anh em góp ý thêm những kinh nghiệm.

03 cây mai giảo thủ đức trong clip đã bị suy yếu: 2 cây vận chuyển đi xa khoảng nữa tháng bị chuyển hoàn trong tình trạng suy yếu mất nước, 1 cây thì trong quá trình bứng cây bị bể bầu đất và phơi nắng khoảng 1 ngày ngoài đồng.

Các bước đã thực hiện để cứu mai bị suy yếu:

Bước 1: + Tiến hành cắt gọn bộ tàng cây để cây tránh mất sức: bao gồm các chi nhỏ dư thừa, các chi nhỏ xương cá, các nhánh bị kho hoặc các nhánh quá dài. Chỉ để lại những nhánh chính của cây. Anh em mới trồng thường tiếc bộ tàng mà không dám cắt tuy nhiên tàng càng nhiều thì gánh nặng cho cây về mặt dinh dưỡng gây mất sức. khi cắt gọn bộ tàng thì khi cây ra lại tàng sẽ dày và kín tàng hơn nên anh em cứ yên tâm nha. + Phun sơ nước cho cây có độ ẩm, tưới sơ cho cây sau đó để cây nghỉ khoảng 1 buổi trong mát, sau đó ngâm cây vào nước co pha thuốc kích rể(nhớ pha đúng liều lượng tránh pha thuốc quá nhiều gây ngộ độc cho cây) khoảng 2 đến 3 tiếng.

Bước 2: Chuẩn bị chất trồng gồm sơ dừa và trấu pha với tỷ lệ khoảng 4 phần trấu và 6 phần sơ dừa. Có thể gia giảm tỷ lệ, khi tỷ lệ trấu nhiều thì chất trồng càng thoát nước tốt. Tuy nhiên trấu quá nhiều thì tưới mệt nghỉ.

Bước 3: Trồng cây và cố định cây: Khi trồng cây nhớ ém kỹ chất trồng vào rể giúp cây không bị nghiên ngã khi tưới nước, dùng 1 cây cọc đóng xuống đất cố định cây mai lại giúp cây không bị rung lắc hoặc ngã. Việc cố định cây là rất quan trọng để cây có thể sống và phát triển tốt.

Bước 4: Tiến hành thao dõi giữ ẩm và cung cấp đủ nước che mát cho cây: + Việc giữ ẩm xuyên suốt cho cây, chống ún rể cho cây là rất quan trọng cần phải được duy trì liên tục bằng cách phun nước lên chi cành để giữ ẩm và tưới nước cho gốc cây +Thực hiện tưới bổ sung thuốc kích rể hàng tuần để cây mau ra rể và ra đọt. Cảm ơn cả nhà đã theo dõi video. #maivangchogao #cuumaivangsuy #trongmaivang #cuumaivang #chamsocmaivang #chamsoccaymai #kythuatchamsocmaivang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*

Contact Me on Zalo