Chợ Gạo: Sống tốt với nghề làm mai vàng

Bên cạnh việc trồng và chăm sóc mai vàng  phục vụ Tết Nguyên đán , Hiện nay nghề kinh doanh phôi mai vàng, mai tàng được người dân Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang tập trung phát triển. Nghề làm mai vàng giúp tạo việc làm cho rất nhiều hộ gia đình có thời gian nhàn rỗi kiếm thêm thu nhập.

Những cây mai vàng chuẩn bị xuất bán cho khách hàng.

Thời gian gần đây, mô hình kinh doanh phôi mai được nhiều nông dân tại các xã Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Nhiều lao động trước đây phải đi làm thuê, thì nay chọn nghề ki­nh doanh phôi mai vàng và đã ổn định phát triển cuộc sống.

Sau khi hoàn thành các công đoạn làm phôi mai, các hộ kinh doanh mai vàng còn thực hiện các clip để đăng tải trên Youtube. Qua cách làm này các hộ kinh doanh đã tìm được nhiều khách hàng hơn ở nhiều nơi trong cả nước, tập trung nhiều ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, mỗi gia đình bán gần 1.000 phôi mai, mang lại thu nhập từ 9 – 10 triệu đồng. Từ đó, cuộc sống gia đình ổn định hơn.

Công việc kinh doanh phôi mai vàng, anh đã tạo việc làm thường xuyên cho nhiều gia đình. Đặc biệt, vào các đợt cao điểm, các hộ kinh doanh phôi mai vàng đã tạo thêm việc làm cho một số lao động thời vụ với mức thu nhập 300 ngàn đồng/ngày.

Hiện tại, chỉ riêng trên địa bàn các ấp Long Hòa của xã Hòa Định ước tính có gần 25 hộ kinh doanh phôi mai cung cấp cho nhiều nơi trong cả nước. Công việc này giúp nhiều hộ gia đình có việc làm và thu nhập ổn định.

Với sự nhạy bén trong kinh doanh, giữ chữ tín, mô hình kinh doanh phôi mai tại huyện Chợ Gạo đang tiếp tục phát triển, từng bước nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho nhiều hộ dân, góp phần vào công tác xóa khó, giảm nghèo ở địa phương.

Contact Me on Zalo